Gọi món tại bàn với 5Food – Cuộc đua công nghệ giữa các nhà hàng

Sẽ không còn cái cảnh khách hàng phải xếp hàng dài, chen chúc nóng nực để gọi món hay ngồi í ới gọi cả tiếng đồng hồ để order hay thanh toán nữa. Cũng không còn cảnh quản lý nhà hàng phải đau đầu vì đã tuyển rất nhiều nhân viên nhưng vẫn không kiểm soát được tình hình, phục vụ tốt cho khách hàng mỗi khi Nhà hàng bước vào giờ cao điểm. Giờ đây khách hàng đã có thể chủ động gọi món và thanh toán theo ý muốn thông qua tính năng Gọi món tại bàn của ứng dụng 5food.

Thực khách sẽ không còn phải mòn mỏi xếp hàng để gọi món khi dùng 5food
Thực khách sẽ không còn phải mòn mỏi xếp hàng để gọi món khi dùng 5food

Nếu như trên Thế Giới, các ứng dụng gọi món tự động đã được áp dụng tại Nhật từ năm 2011, áp dụng tại Mỹ từ năm 2016 thì đối với Việt Nam, tính năng này vẫn còn khá xa lạ với cả thực khách lẫn các Nhà hàng. Các ứng dụng tự gọi món, tự thanh toán được các chuyên gia đánh giá sẽ là xu hướng phát triển tất yếu của ngành ăn uống, dịch vụ. Ứng dụng giúp Nhà hàng có thể quản lý thực đơn tốt hơn, cập nhật thực đơn dễ dàng, tiết kiệm chi phí in Menu, thuê nhân viên order, và quan trọng hơn cả là mang đến trải nghiệm mua hàng chuyên nghiệp và thú vị cho khách hàng.

Hiện nay tại Việt Nam mới chỉ có chuỗi nhà hàng McDonald’s đưa ứng dụng tự gọi món vào để phục vụ thực khách Việt. Thế nhưng khách hàng vẫn phải đứng tại quầy, xếp hàng chờ để tự chọn món trên thiết bị của Nhà hàng. Với 5Food App, khách hàng có thể tự gọi món tại bàn bằng chính chiếc smartphone của mình mà không cần phải chờ đợi bất kỳ ai.

1. Gọi món tại bàn dành cho Nhà hàng

Để sử dụng tính năng gọi món tại bàn, chủ Nhà hàng chỉ cần 3 bước đơn giản:

  1.  Cập nhật chính xác thông tin về thực đơn của Nhà hàng lên trang quản trị của 5Food
  2.  In và đặt standee Gọi món trên bàn để thực khách đến Nhà hàng có thể dễ dàng gọi món.
  3. Xác nhận sử dụng tính năng gọi món tại bàn của 5Food.

Xem hướng dẫn: Cách sử dụng tính năng Gọi món tại bàn cho Nhà hàng

2. Gọi món tại bàn dành cho thực khách

Đối với thực khách đến Nhà hàng, bạn chỉ cần cài 5Food App và thực hiện theo các bước sau:

  1. Tại 5Food App, tìm thông tin Nhà hàng, chọn Gọi món tại bàn

Chọn "Gọi món tại bàn" và quét QR code để order món ăn
Chọn “Gọi món tại bàn” và quét QR code để order món ăn

2.Quét mã QR code của Nhà hàng trên standee đặt tại bàn

Quét QR code in trên standee của Nhà hàng
Quét QR code in trên standee của Nhà hàng

3.Xem thông tin món ăn và chọn món theo sở thích

Vậy là khách hàng đã có thể tự do gọi món ăn theo sở thích mà không bị phụ thuộc vào nhân viên order hay chờ đợi bất cứ ai để đến lượt. Ngoài ra, khách hàng còn có thể nhận thông tin khuyến mại, voucher giảm giá hay sử dụng tính năng tích điểm cho thành viên trên ứng dụng 5food đối với các Nhà hàng có chương trình này. Tất cả đều được triển khai hoàn toàn miễn phí, 5food luôn sẵn sàng hỗ trợ cho Nhà hàng và thực khách để việc sử dụng 5food ngày càng dễ dàng, tiện lợi, mang đến trải nghiệm chuyên nghiệp và thú vị cho khách hàng.

Xem thêm: Quản lý tích điểm thành viên cho Nhà hàng/quán hoàn toàn miễn phí