5Food – Kênh truyền thông hiệu quả cho các nhà hàng dùng phần mềm CukCuk

Phần mềm quản lý nhà hàng, quán Cà phê CUKCUK.VN là phần mềm phổ biến thích hợp cho mọi loại hình nhà hàng, quán trong lĩnh vực ẩm thực. CukCuk đã được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm CNTT – TT ưa chuộng nhất – Best Cup 2018” do người tiêu dùng bình chọn vào tối ngày 25/09/2018 vừa qua. Nói đến phần mềm CukCuk, không thể bỏ qua 5Food – Nền tảng kết nối nhà hàng thực khách, đây là phần mềm được tích hợp với CukCuk, nhằm hỗ trợ cho các nhà hàng quản lý thành viên, quản lý thẻ tích điểm ngay trên ứng dụng 5Food mobile.

Nói về tính năng quản lý thẻ tích điểm, gửi hóa đơn thanh toán online của 5Food thì đã rất nhiều nhà hàng áp dụng và cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên không phải quản lý nào cũng chú ý tới việc đăng thông tin và chăm sóc thông tin Nhà hàng của mình trên 5Food. Đây thực sự là một kênh truyền thông hiệu quả cho Nhà hàng/quán nếu các quản lý chú trọng và có sự chăm sóc đầy đủ dành cho nó.

Vậy làm thế nào để đăng thông tin về Nhà hàng trên 5Food một cách hiệu quả? Hãy để 5Food hướng dẫn cho bạn nhé, nó chỉ đơn giản giống như tạo một fanpage facebook mà thôi, sẽ không mất nhiều thơi gian nhưng hiệu quả mang lại sẽ khến bạn bất ngờ!

Để đăng thông tin Nhà hàng/quán lên ứng dụng này, đầu tiên phải đảm bảo Nhà hàng đã và đang sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng CukCuk. Hãy mở trang quản lý CukCuk ra và chọn tab 5Food ở cột menu bên trái, dòng cuối cùng.

 

Cập nhật thông tin lên nhà hàng, chọn tab 5food
Để cập nhật thông tin lên nhà hàng, chọn tab 5food

 

Bạn sẽ thấy hiển thị một tab mới trên trình duyệt, đây chính là trang quản lý của 5Food. Tại phần thông tin chung có thể dễ dàng nhận ra thông tin Nhà hàng của bạn đã được tự động nhập lên theo đúng thông tin của Nhà hàng trên CukCuk. Và tiếp sau đây là các bước mà bạn phải thực hiện:

1. Nhập thông tin chung cho Nhà hàng

Việc đầu tiên bạn phải làm là chọn một bức ảnh đại diện thật ấn tượng, tốt nhất là ảnh chụp nhà hàng hoặc logo nhà hàng hay đơn giản là 1 món ăn được ưa chuộng tại nhà hàng. Nhớ chụp thật đẹp, vì đây là bức ảnh quyết định thực khách có để ý đến Nhà hàng của bạn hay không. Sau đó đừng quên xác định vị trí của nhà hàng trên bản đồ. Người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm nhà hàng của bạn hơn nếu như có bản đồ chỉ đường.

Chọn bức ảnh thật ấn tượng để làm ảnh đại diện cho nhà hàng trên 5Food app
Chọn bức ảnh thật ấn tượng để làm ảnh đại diện cho nhà hàng trên 5Food app

2. Thông tin phục vụ của Nhà hàng

Hãy nghiên cứu kỹ về đối tượng khách hàng mà nhà hàng bạn phục vụ và đưa ra các thông tin phù hợp nhất, có lợi nhất cho người dùng. Luôn luôn nhớ:”Hết mình với khách, khách sẽ hết tiền với bạn”. Xây dựng khung giờ hoạt động đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng, đưa ra mức giá tốt nhất, và các dịch vụ tốt nhất. Khách hàng sẽ hài lòng và muốn đến ăn ở nhà hàng của bạn.

Nghiên cứu và đưa ra các dịch vụ tốt nhất đáp ứng thực khách
Nghiên cứu và đưa ra các dịch vụ tốt nhất đáp ứng thực khách

Trong phần thông tin khác, hãy nhập link facebook, website của nhà hàng bạn nếu có. Hãy tạo ra một hệ sinh thái cho chính nhà hàng của bạn, việc marketting sẽ hiệu quả hơn.

3. Đưa thực đơn nhà hàng/quán lên 5Food

Muốn đến nhà hàng của bạn, đầu tiên thực khách cần phải biết nhà hàng sẽ cung cấp những món ăn, đồ uống gì. Nếu cảm thấy phù hợp với sở thích của thực khách, họ sẽ không ngần ngại tìm đến để ăn thử. Chính vì vậy việc đưa thực đơn lên 5Food là vô cùng quan trọng, hãy chắc chắn rằng những món bạn đưa lên luôn luôn sẵn sàng phục vụ.

Nhấn chọn món để chọn thực đơn đăng lên 5food
Nhấn chọn món để chọn thực đơn đăng lên ứng dụng

Màn hình sẽ hiển thị các món ăn từ thực đơn CukCuk của nhà hàng bạn, tích chọn các món mà bạn muốn đưa thông tin lên 5Food để giới thiệu.

Tích chọn các món ăn mà bạn muốn hiển thị lên thực đơn của nhà hàng
Tích chọn các món ăn mà bạn muốn hiển thị lên thực đơn của nhà hàng

Việc để giá cho sản phẩm hay không là do chiến lược kinh doanh của nhà hàng bạn, không bắt buộc. Nếu không muốn hiển thị giá thì tích vào ô Không hiển thị giá món trên 5Food.

Nếu không muốn hiển thị giá món ăn tích chọn vào ô trống
Nếu không muốn hiển thị giá món ăn tích chọn vào ô trống

Bạn nên đầu tư chụp ảnh cho các món ăn và đưa lên để giới thiệu và quảng cáo cho nhà hàng của mình. Đây là chiêu cũ rồi, nhưng luôn hiệu quả trong việc kích thích vị giác của thực khách.

Nhấn chọn tab Ảnh chụp thực đơn, nhấn Tải ảnh để tải lên ảnh thực tế các món tại nhà hàng
Nhấn chọn tab Ảnh chụp thực đơn, nhấn Tải ảnh để tải lên ảnh thực tế các món tại nhà hàng

4. Đăng hình ảnh nhà hàng để quảng bá

Để quảng bá hình ảnh đến khách hàng một cách trực quan, theo từng hoạt động của Nhà hàng thì người quản lý nên phân ảnh thành nhiều thư mục. Nhấn Tạo thư mục.

Tạo thư mục ảnh nhà hàng đưa lên 5Food
Tạo thư mục ảnh nhà hàng đưa lên 5Food

 

Đăng ảnh vào thư mục vừa tạo
Đăng ảnh vào thư mục vừa tạo
Kéo thả ảnh vào và chọn Đăng giới thiệu
Kéo thả ảnh vào và chọn Đăng giới thiệu

Vừa rồi là các bước đăng thông tin Nhà hàng lên 5Food. Bạn có thể hiểu nôm na giống như bạn vừa tạo một fanpage và 5Food là một mạng xã hội ẩm thực, nơi mà các thực khách sẽ tìm kiếm được thông tin của Nhà hàng và đánh giá, nhận xét về nhà hàng sau khi đến ăn, cũng như chia sẻ hình ảnh của Nhà hàng với bạn bè của họ. Vì vậy nếu biết chăm sóc đúng cách, cải thiện chất lượng sau khi được thực khách review thì đây chính là một kênh truyền thông cực kỳ hiệu quả và miễn phí của Nhà hàng/quán mà bạn quản lý hay làm chủ.